Hoạt động văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam
LỊCH SỬ NHÀ TRƯỜNG THCS THỐNG NHẤT

Trường THCS Thng Nht được thành lp t trước năm 1967 vi tên gi là trường Tiu hc Lân Thành gm ba phòng hc cp 4 nm lt gia các hàng cây bch đàn và b đ xanh mát. Trường ta lc ti Ban dân ph 5 – Phường Thng Nht – TP Biên Hòa – Tnh Đng Nai, nm gia đình Bình Trước và chùa Thiên Long c t. Sau năm 1975, trường đi tên thành trường THPT cp 1,2 Thng Nht. Năm 1989, trường đi cơ chế giáo dc, tr thành trường THCS bán công Thng Nht.

Tháng 12/1993, trường li tiếp tc được đi tên thành trường Ph Thông Cp 2 Thng Nht và thy Nguyn Văn Voi làm Hiu Trưởng . T năm hc 1997 – 1998 đến nay, tên trường là trường THCS Thng Nht. Khi t trường cp 1,2 Thng Nht A đi thành trường THCS bán công Thng Nht, dù có s thay đi v đi tượng hc sinh nhưng đi ngũ giáo viên vn không thay đi. Qua thi gian ging dy, đi ngũ CB GV - CNV ngày càng vng vàng v mt chuyên môn và nghip v, cht lượng giáo dc ngày càng đi lên.

Vào năm 2007, trường được sa cha li và đưa vào s dng vi 1 tng trt, 3 tng lu cho 18 lp hc và các phòng chc năng khác.

Tháng 5/2013, tp th CB – GV – CNV đã lưu luyến chia tay thy Hiu trưởng Nguyn Văn Voi v ngh hưu sau nhiu năm dài cng hiến cho ngành Giáo dc và vinh d đón thy Nguyn Huy Nguyên, người thay thế Thy Voi tiếp tc đưa trường THCS Thng Nht ngày càng tiến lên. Năm hc 2015-2016, trường được xây dng mi to lc ti đường N4 khu ph 7, phường Thng Nht và được chia làm 3 khu vc: khu hành chính, khu phòng b môn và khu phòng hc gm có 25 phòng khang trang.